Cùng nhau khám phá những điều mới.

Review Chi Tiết Kinh Nghiệm Đi Hồ Tuyền Lâm Tại Đà Lạt

Từ lâu, hồ Tuyền Lâm đã được ví như lá phổi của thành phố Đà Lạt. Đến với Đà Lạt, nếu bạn không ghé tới hồ Tuyền Lâm thì quả là một thiếu sót vô cùng to lớn. Hằng năm, hồ này đón hàng ngàn lượt du khách trong và ngoài nước tới vãn cảnh và check-in. Khung cảnh nơi đây siêu lý tưởng để bạn “sống ảo” đấy nhé!

Phương tiện và cung đường đi tới hồ Tuyền Lâm

Được biết, hồ Tuyền Lâm chỉ cách chợ Đà Lạt chừng 7km nên bạn có thể di chuyển tới đây bằng ô tô hoặc xe máy. Đường đi tới hồ rất đẹp, hứa hẹn sẽ không khiến bạn thấy thất vọng một chút nào.

Từ chợ Đà Lạt tới hồ, bạn có 2 cung đường khác nhau để lựa chọn. Với cung đường đầu tiên, bạn hãy lần lượt đi theo đường Nguyễn Văn Cừ, Bà Triệu, Trần Phú, Lê Hồng Phong và Triệu Việt Vương. Sau đó, bạn tiếp tục đi theo các biển chỉ dẫn để di chuyển tới Thiền viện Trúc Lâm rồi rẽ tay phải để vào hồ.

Hồ Tuyền Lâm

Phương tiện và cung đường đi tới hồ Tuyền Lâm

Trong khi đó, với cung đường thứ 2, bạn sẽ xuất phát từ chợ Đà Lạt rồi đi qua cầu Ông Đạo, đường Trần Quốc Toản. Kế tiếp là tuyến đường Hồ Tùng Mậu, đường 3 tháng 4 và xuống đèo Prenn. Đi thêm khoảng 3km tới gần thác Datanla, bạn cũng di chuyển tới Thiền viện Trúc Lâm rồi vào hồ.

Giá vé vào cửa hồ Tuyền Lâm

Bạn có đang tò mò muốn biết giá vé vào cửa hồ Tuyền Lâm hay không? Do nơi đây đất rộng nên Ban quản lý hồ không bán vé vào cổng. Điều này có nghĩa là du khách được phép ra vào hồ một cách thoải mái. Mặt khác, chỉ một số dịch vụ vui chơi giải trí bên trong hồ mới bán vé.

Những hoạt động bạn nên thử khi đến hồ Tuyền Lâm

Chơi gì hay trải nghiệm những hoạt động gì ở hồ Tuyền Lâm cũng là điều mà bạn nên biết để chuyến du lịch không bị nhàm chán. Khi đến đây, có rất nhiều hoạt động thú vị dành cho bạn và cả gia đình hay nhóm bạn như:

  • Đi du thuyền.
  • Cắm trại.
  • Chinh phục đỉnh núi Pinhatt.
  • Cưỡi voi.
  • Chèo thuyền.
  • Câu cá.
  • Chơi Golf.
  • Thưởng thức thịt nướng.

Hồ Tuyền Lâm

Những hoạt động bạn nên thử khi đến hồ Tuyền Lâm

Gợi ý thêm một số khu du lịch xung quanh hồ Tuyền Lâm

Đến với hồ Tuyền Lâm, bạn còn có cơ hội ghé thăm một số khu du lịch hấp dẫn khác xung quanh hồ. Cụ thể là Thiền viện Trúc Lâm, khu du lịch rừng lá phong và khu du lịch Đá tiên và núi voi.

Bên cạnh đó, không thể không nhắc tới khu du lịch thác Datanla và Đường hầm điêu khắc. Tất cả những địa điểm này cùng với hồ Tuyền Lâm đã góp phần tạo thành một quần thể du lịch “xịn sò”.

Kết luận

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn trang bị cho mình những thông tin cần thiết trước khi đến với hồ Tuyền Lâm. Đây là một địa chỉ du lịch lý tưởng dành cho những ai muốn tránh xa khói bụi và ồn ào nơi thành thị. Và đây cũng là nơi mà bạn có thể tìm lại sự bình yên và thư thái cho tâm hồn của mình.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm